Bánh mì được xem là một trong những món ăn đường phố ngon nhất Việt Nam và lọt TOP các món ăn “must try” dành cho khách du lịch thế giới. Không nằm ngoài danh tiếng đó, bánh mì Đà Nẵng là sự hòa quyện giữa sự đơn giản nhưng đậm đà và đầy tinh tế của cái hồn ẩm thực Việt. Đến với thành phố biển xinh đẹp, nếu là một tín đồ sành ăn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua 9 quán bánh mì ngon nhất Đà Nẵng mang đậm đặc trưng sau đây:
Tóm tắt nội dung
Bánh mì heo quay Đà Nẵng – chị Lành
Mặc dù ngược đường đi làm nhưng nhiều sáng thức dậy tự dưng thèm ăn bánh mì thịt quay quá chừng, vậy là phải ghé ngay quán chị Lành mua ngay một ổ mì nóng hổi đem lên văn phòng. Không kỳ cựu và nổi tiếng như bánh mì ông Tý hay Bà Lan nhưng nhắc đến bánh mì Đà Nẵng ngon, người ta lại nghĩ ngay đến ổ bánh mì thịt heo quay tại đây.
Tuy quán chỉ là một tủ bánh mì nho nhỏ nhưng lúc nào cũng chật kín khách vây quanh. Tôi rất nể phục chị bán hàng này bởi sự có tâm trong công việc của mình, chị Lành luôn kỹ lưỡng từ khâu chọn thịt đến phục vụ khách hàng.
Với chị, heo quay phải là loại nạc và mỡ vừa phải, không quá mỡ gây ớn, da phải giòn và đặc biệt phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Điểm cộng khác cho ổ bánh mì này là những lát ớt xanh mỏng được xếp đều chung với thịt quay mang lại cảm giác thơm, cay nồng, kích thích ngay đầu lưỡi khi bạn cắn miếng đầu tiên.
Cầm chiếc bánh mì nóng hổi trên tay, từ những miếng đầu tiên, bạn đã thấy mỡ từ thịt heo được quay giòn vàng đượm tan hòa cùng những lát ớt xanh mỏng đem đến cảm giác cay nồng và thơm lừng mùi thịt quay. Thưởng thức buổi sáng chất lượng với ổ bánh mì thịt quay cùng ly cafe và vài câu chuyện cùng đồng nghiệp trước giờ làm thì sao nhỉ? Một ý tưởng khá hay dành cho khối văn phòng đang được các bạn trẻ “lăng – xê” dịp gần đây.
Khi được hỏi tại sao không bán cả ngày, chị Lành cười đáp rằng: “Thịt chỉ thơm giòn vào buổi sáng thôi, để qua trưa hoặc chiều sẽ mất ngon và không đảm bảo chất lượng nữa”. Vậy nên, bạn nào mà trót say mê món này thì nhớ dậy sớm để mua nhé. Chậm chân là lỡ ngay.
- Địa chỉ: 257 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:00 -10:00
- Giá: 15.000 – 20.000 VNĐ
Bánh mì Đà Nẵng – Nồng nàn mùi thịt nướng bánh mì cô Hương
Cửa hàng bánh mì thịt nướng và gan rim của cô Hương đã trở thành quán ruột đối với teen các trường THPT Phan Châu Trinh và THPT Trần Phú. Bánh mì cô Hương được bao thế hệ học trò cũng như khách du lịch ưa thích bởi hương vị đặc biệt.
Đối với chủ quán, điều quan trọng nhất ở đây là bánh mì nướng vừa lửa, luôn giữ nóng, thịt nướng được tẩm ướp đậm đà lại thêm phần gan rim chế biến theo công thức gia truyền làm chúng ta luôn muốn có một chiếc bụng đói để ăn được thật nhiều.
Tuy chỉ là một xe bánh mì nhỏ nhưng vào giờ cao điểm, bạn cũng tốn kha khá thời gian để mua được những ổ bánh mì này đấy. Điểm cộng của quán là cô chủ siêu thân thiện và chất lượng bánh mì luôn vững vàng theo năm tháng nên dù quán có đông khách, các bạn mua hàng vẫn vui vẻ chờ đợi để thưởng thức trực tiếp món bánh mì thịt nướng, gan rim trứ danh này.
- Địa chỉ: 01 Lê Thánh Tôn, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:30 – 18:00
- Giá: 10.000 – 15.000 VNĐ
Ông Tý – bánh mì chả Đà Nẵng ngon khó cưỡng
Có nhiều địa chỉ chuyên bán bánh mì chả như bánh mì chả Cô Lễ, bánh mì Đồng Tiến, … nhưng đặc sản bánh mì chả ông Tý để lại nhiều ấn tượng nhất đối với người Đà Nẵng và du khách.
Có hôm trời mưa đang nhâm nhi tách cafe, cô bạn thân của tôi tất tả chạy vào hào hứng khoe mới mua được ổ bánh mì ông Tý. Tôi tròn xoe mắt ngạc nhiên: “Mưa gió vậy đi chi cho cực, bánh mì quán nào chả giống nhau. Mày lại khéo bày vẽ”. Cô bạn cười đáp: “ Bánh mì chả ông Tý là độc nhất, chả ăn hoài không chán mày ơi, cực mấy mà ăn ngon là tao sẵn sàng đội mưa đi mua luôn đó, ăn từ nhỏ nên chừ quen rồi”.
Bánh mì được lấp đầy bởi các loại chả khác nhau như chả thịt, chả heo hay chả bò tùy vào nhu cầu của khách. Có thể nói chả rắc muối tiêu chính là món tạo nên thương hiệu của quán.
Ông Tý đặc biệt quan tâm đến vị bánh mì, không cầu kì về các gia vị đi kèm như rau giá, pate, không màu sắc sặc sỡ nhưng ổ bánh mì nóng giòn tỏa mùi thơm và vị ngọt của chả vẫn dư sức quyến rũ mọi thực khách.
Có lẽ vì vậy, người ta nói bánh mì Đà Nẵng là món ăn tuổi thơ ngon nhất gắn với bao kỷ niệm tươi vui ngày nhỏ và sau này, dù đã trưởng thành chúng ta vẫn cứ giữ mãi thói quen ấy, ăn mãi một món không thể bỏ được.
- Địa chỉ: 272 Hùng Vương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 15:00 – 23:00
- Giá bán: 10.000 – 17.000 VNĐ
Bánh mì chảo cô Ba – bánh mì Đà Nẵng nổi tiếng
Nhắc đến bánh mì Đà Nẵng không thể thiếu bánh mì chảo cô Ba. Với menu phong phú, cô Ba bán rất nhiều loại bánh mì chảo như bò kho, ốp la, xíu mại, pate,.. Một chảo thập cẩm đầy đủ với giá 22.000 VNĐ bao gồm trứng ốp la, pate, chả, xúc xích, xíu mại hoặc bò kho với phần nước sốt thơm lừng và đặc sánh kèm theo dưa chuột, cà chua, rau thơm. Bên cạnh đó, quán còn bán thêm sữa đậu nành. Vậy là bạn đã có một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng, khởi đầu ngày mới tràn trề năng lượng.
Cuối tuần hay mỗi dịp rảnh rỗi, chúng tôi lại hẹn hò nhau tại đây. Không hiểu sao cả bọn lại nghiện nặng cái chảo bánh mì be bé mà ngập tràn topping xíu mại, xúc xích, chả, trứng này. Lại thêm cái nước sốt không lẫn vào đâu được, ngọt thơm vị thịt mà vẫn mặn mà vừa miệng. Bẻ miếng bánh mì chấm vào là phải xuýt xoa ngon hết sẩy. Hàng bánh mì chảo cô Ba tính đến nay cũng ngót nghét 20 năm, ai chưa thử thì tranh thủ đến ngay kẻo bỏ lỡ món bánh mì Đà Nẵng ngon đậm đà.
- Địa chỉ: 142 Phan Thanh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:00 – 9:30
- Giá tham khảo: 12.000 – 25.000 VNĐ
Bánh mì que Đà Nẵng – Ông Trùm Tứ Hải
Với độ phủ sóng khắp Đà Nẵng, bánh mì que Tứ Hải đã chứng tỏ được sự yêu mến của khách hàng dành cho mình. Với chiếc bánh mì que thon dài, vỏ bánh nướng giòn thơm mùi bơ phủ đầy nhân nhân với chà bông, rau và ớt tương. Bánh mì que Tứ Hải luôn đảm bảo chất lượng với giá bán phải chăng và nhiều cơ sở đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều quý khách muốn thưởng thức món bánh mì Đà Nẵng này.
Nhiều chiều lang thang sau giờ tan làm, tôi lại bắt gặp hình ảnh quen thuộc ngày xưa của mình. Bao bạn nhỏ học sinh đang vây quanh tủ bánh mì Tứ Hải chờ mua vài ổ mì que cho kịp giờ học thêm.
Có bạn tay còn xách cả hơn chục ổ, vừa đi vừa tíu tít cười. Cái thuở thi đại học xưa ấy, tôi cũng ăn vội ổ mì que để lót dạ. Ăn xong lại thấy tiếc vì sao mình ăn nhanh đến vậy, nó ngon quá chừng đi thôi.
Đầu tiên là cái nóng giòn thơm vị bơ của bánh mì, cắn miếng đầu tiên cảm giác như lớp pate đang tan chảy trong miệng. Bánh mì que Tứ Hải phải ăn 2 – 3 ổ mới bỏ thèm. Ai rồi cũng trưởng thành theo năm tháng, chỉ có vị ngon của bánh mì Đà Nẵng là trường tồn theo thời gian.
- Địa chỉ:
- CS1: 860 Ngô Quyền, quận Sơn Trà
- CS2: 41 Pasteur, quận Hải Châu
- CS3: 435 Núi Thành, quận Hải Châu
- CS4: 27 Chu Văn An, quận Hải Châu
- CS5: 511 Núi Thành, quận Hải Châu
- CS6: 761 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 05:45 – 09:30 | 14:00 – 21:30
- Giá bán: 7.000 – 10.000 VNĐ
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Đà Nẵng – Kebab Torki xứng đáng ngôi vương
Chiếc bánh mì tam giác với vỏ ngoài giòn rụm đã gây bão khi đổ bộ đến Đà Nẵng. Thoạt nhìn thôi đã làm những tín đồ ẩm thực phát cuồng rồi. Với lớp vỏ bánh mỏng, giòn và phần nhân bao gồm xà lách, cà chua, rau dưa và thịt ăn kèm với nước sốt beo béo cực ngon sẽ làm bạn tràn ngập trong hạnh phúc. Nhanh tay mua ngay một chiếc bánh mì Kebab Đà Nẵng để thưởng thức trọn vẹn vị ngon nhé.
- Địa chỉ: 156 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 05:30 – 21:00
- Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 VNĐ
Bánh mì gà cô Chi – Huyền thoại mang tên bánh mì Đà Nẵng
Nói đến bánh mì Đà Nẵng, nếu bỏ qua bánh mì gà cô Chi thì thật là một thiếu sót lớn. Nằm giữa ngã ba 3 con đường lớn : Phan Đình Phùng, Pasteur và Phan Châu Trinh, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay chiếc xe đẩy với dòng chữ “Mì Gà Cô Chi”.
Ổ bánh mì gà của cô Chi có hình dáng đặc biệt, chiều dài thì ngắn nhưng chiều rộng lại gấp đôi hoặc gấp ba những ổ bánh mì khác. Phần nhân trong bánh mì với chà bông gà, dưa leo, đu đủ,ớt cay và thứ nước sốt đặc biệt được đánh dẻo từ trứng gà sẽ đem đến cho bạn món ăn tuyệt vời. Bánh mì không quá to nên bạn tha hồ ăn mà không sợ ngán nhé, bảo đảm càng ăn càng ghiền thôi.
Những chiều mưa lành lạnh hay những sớm đến văn phòng, bánh mì gà sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Nhiều ngày đến công ty, tôi thật bất ngờ khi cả văn phòng đều cầm trên tay ổ mì gà, vừa ăn vừa nhắc chuyện ngày xửa ngày xưa. Tự dưng cảm thấy hạnh phúc là những điều đơn giản vậy thôi.
- Địa chỉ: 1A Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:00 – 11:30 | 15:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 VNĐ
Bánh mì bột lọc
Nếu bạn là sinh viên trường đại học Duy Tân hoặc dân công sở tại khu vực này thì chắc chắn nằm lòng gánh bột lọc này. Tuy chỉ là một quán vỉa hè tại cổng sau trường đại học Duy Tân nhưng nhiều khi bạn phải xếp hàng mới mua được đấy nhé.
Bột lọc với nhân tôm, thịt heo được tẩm ướp và xào khá kỹ nên ăn rất vừa miệng. Bánh mì được nướng nóng giòn với phần nhân là bột lọc nhân tôm thịt hoặc đậu xanh kèm theo chả bò và một chút nước sốt tạo thành một sự kết hợp hài hòa. Nhờ vào sự độc đáo “2 trong 1” này, đây có thể xem là một trong những món bánh mì Đà Nẵng ngon nhất bạn nên thử khi có dịp.
- Địa chỉ: Cổng phụ trường đại học Duy Tân ( Phan Thanh giao Nguyễn Văn Linh) Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:00 – 09:30
- Giá tham khảo: 10.000 – 15.000 VNĐ
Bánh mì Ba Hưng Đà Nẵng – Cửa hàng bánh mì Đà Nẵng tiện lợi
Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, bánh mì Ba Hưng Đà Nẵng đã xây dựng được nhiều hệ thống cửa hàng lớn nhỏ trên khắp thành phố Đà Nẵng. Hiện tại, bánh mì Ba Hưng Đà Nẵng có 6 chi nhánh cửa hàng bánh mì Đà Nẵng giúp thực khách dễ dàng chọn lựa và thưởng thức. Với tiêu chí tươi mới mỗi ngày, sản phẩm đa dạng và đạt chuẩn chất lượng vệ sinh thực phẩm, bánh mì Ba Hưng Đà Nẵng được khách hàng yêu mến và thưởng thức thường xuyên.
Ấn tượng đầu ngày nhỏ của tôi mỗi khi được ba đèo trên chiếc xe máy đi học khi ngang qua tiệm bánh Ba Hưng là sự sáng sủa ngập tràn các gian bán hàng. Không gian thoáng đãng và sạch sẽ đến từng chi tiết, trong suy nghĩ non nớt của tôi luôn hiện lên ý nghĩ: “Ồ, tiệm bánh to như vậy, chắc bán đắt lắm đây. Không biết bao giờ mình lớn mới đủ tiền mua được chiếc bánh mì Đà Nẵng này nhỉ?”
Vậy là một ngày đẹp trời, tôi cũng được tận tay ăn thử chiếc bánh mì lừng danh ấy, nó không hề đắt như tôi nghĩ và vị ngon thì mãi đến hôm nay tôi vẫn nhớ như in. Ổ bánh mì thập cẩm với những lát chả xếp chật kín cùng thịt nguội và dưa leo, thêm một chút chà bông cùng nước sốt ngon thần sầu tại đây làm tôi ngây ngất từ lần cắn đầu tiên.
Nhìn chung, giá bán một ổ bánh mì tại đây chỉ nhỉnh hơn các tiệm vỉa hè khoảng vài ngàn nhưng đảm bảo chất lượng vô cùng. Sự sạch sẽ luôn là điểm công tuyệt đối của Ba Hưng Bakery. Tiếp đến, bạn khá đau đầu trong việc chọn xem mình sẽ ăn gì tại đây, bởi menu tại quán hết sức đa dạng từ bánh mì chả thịt, thịt nướng, xúc xích, chả bò, ốp la,… đến các loại khác như bánh bao, sandwich, su phô mai, bánh bông lan,…
- Địa chỉ: 40 Lê Văn Hiến, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
- 91 Lê Văn Hiến, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
- 47 Nguyễn Văn Thoại, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
- 603-605 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
- 404 Lê Duẩn, Quận.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
- 16 Phan Đăng Lưu, Quận .Hải Châu, TP Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 6.000 – 30.000 VNĐ
Những lợi ích bất ngờ khi ăn bánh mì vào buổi sáng:
Giảm cân nhờ bánh mì
Bạn có thể yên tâm vì bánh mì chứa ít calo hơn so với lượng calo mà cơ thể bạn cần đốt cháy hằng ngày. Với thành phần tinh bột đối kháng trong bánh mì khi được chế biến từ hạt còn nguyên cám sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng đường trong máu, giảm đói và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể
Cải thiện tâm trạng nhờ bánh mì
Bánh mì cung cấp nguồn vitamin E, B, kẽm và phốt pho giúp chống lại các bệnh tinh thần và thúc đẩy tâm trạng chúng ta trở nên vui vẻ hơn. Ngoài ra, khi ăn bánh mì với dầu ô liu, bạn sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim và mạch vành.
Giúp làn da đẹp hơn
Protein là yếu tố giúp da luôn khỏe mạnh và có sự đàn hồi. Trong bánh mì chứa nhiều protein, vì vậy khi bạn ăn khoảng 4 – 5 lát bánh mì hằng ngày, cơ thể bạn sẽ nhận được khoảng 1/4 – 1/5 lượng protein giúp da bạn luôn căng mịn và sáng khỏe.
Đơn giản vậy thôi, bánh mì Đà Nẵng trở thành thương hiệu với nhiều du khách quốc tế và cũng là ký ức tuổi thơ đẹp của nhiều thế hệ. Giờ đây, bánh mì như người bạn thân luôn đồng hành cùng ta theo từng nhịp sống và nhịp thở.
Không chỉ là một món ăn, bánh mì là cả một trời nhớ thương ngày nhỏ của chúng ta. Nếu ngày nào đó, bạn cảm thấy muộn phiền vì cuộc sống hiện tại, hãy thử ăn một chiếc bánh mì ngon ở Đà Nẵng thật ngon để nhớ lại thời thơ ấu đầy tiếng cười. Tuy ngắn ngủi như vậy nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và ấm áp.